Chào mừng bạn đến với diễn đàn Luật Học k33
Hãy đăng ký thành viên để trao đổi với chúng tôi.


Tiếp tục vận động cho tăng ni theo Làng Mai

Go down

Tiếp tục vận động cho tăng ni theo Làng Mai

Bài gửi by k3d40b0ng_dangju on Sat Dec 26, 2009 9:24 pm


<H1>Tiếp tục vận động cho tăng ni theo Làng Maib0nk3


Bà Anh Đào Traxel (phải), con nuôi Tổng thống Jacques Chirac, cùng đi vận động với các tăng niMột đoàn tăng sĩ quốc tế đã đến Điện Elysee ở Paris hôm 18/12 để đưa thỉnh nguyện thư chính thức xin cho các đồng môn đang bị gây khó dễ ở Lâm Đồng được tị nạn tại Pháp.
Đoàn gồm có các tăng ni Phật giáo đến từ Anh, Pháp, Hoa Kỳ và Việt Nam - kể cả bà Anh Đào Traxel, con nuôi của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac - đại diện cho các đồng môn pháp môn Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
"Các tăng ni này không còn được an toàn,'' phát ngôn nhân Làng Mai, thầy Thích Pháp Linh, nói với AFP ở Paris.
Lúc đoàn đến nơi làm việc của ông thì Tổng thống Nicolas Sarkozy đang dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở Copenhagen.
Nhưng thầy Thích Pháp Linh cho biết văn phòng tổng thống đã nhận đơn và nói thêm yêu cầu xin tị nạn chỉ tạm thời vì ''chúng tôi tin là chính quyền sẽ thay đổi lập trường.''
Trước đó Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Pháp, Berrnard Valero, nói với AP rằng chính phủ của ông, phối hợp cùng EU, đang theo dõi trường hợp này với ''nhiều quan tâm'' nhưng không phát biểu gì về việc xin tị nạn.
"Chúng tôi hy vọng các bên trong vụ này, các chùa [đang cho các tăng ni tạm trú], dân chúng cũng như chính quyền địa phương đi đến được một giải pháp,'' ông Valero nói.
Chính phủ Việt Nam chưa lên tiếng gì về đơn thỉnh cầu Tổng thống Sarkozy của đại diện các tăng ni ở Lâm Đồng.
'Quấy rối'
Hồi tháng Chín khoảng 400 tăng ni theo pháp môn Làng Mai đã phải rời khỏi tu viện Bát Nhã sau nhiều tuần họ cáo giác là bị côn đồ quấy rối nhưng chính quyền không can thiệp và nói đây là chuyện nội bộ của Phật giáo.
Một số đã tự ý bỏ về quê quán của họ nhưng gần 200 tăng ni sau đó được cho tạm trú trong chùa Phước Huệ ở Bảo Lộc.
Nhưng họ tiếp tục bị gây khó dễ. Thượng tọa Thích Thái Thuận, trụ trì chùa Phước Huệ và đồng thời là ủy viên Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, nói với BBC ông đã phải ký một văn bản buộc các tăng ni theo Làng Mai đang tá túc tại chùa phải rời đi trước ngày 31/12.
Thượng tọa Thích Thái Thuận nói ông đã ký "giấy tay" tại UBND thị xã Bảo Lộc sau khi được mời lên hôm 11/12.
Ông xác nhận rằng chính quyền đã không muốn những tăng thân Làng Mai ở lại Lâm Đồng và nói cũng chưa biết các tăng ni sẽ đi đâu, thậm chí "có khi sẽ phải ra ngoài đường".

</H1>


avatar
k3d40b0ng_dangju
Trung sĩ
Trung sĩ

Tổng số bài gửi : 40
NHIỆT HUYẾT : 119
Cảm Ơn ! : 1
Join date : 13/12/2009
Age : 27
Đến từ : dak lak

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết