Chào mừng bạn đến với diễn đàn Luật Học k33
Hãy đăng ký thành viên để trao đổi với chúng tôi.


Kêu gọi bảo vệ tăng ni theo Làng Mai

Go down

Kêu gọi bảo vệ tăng ni theo Làng Mai

Bài gửi by k3d40b0ng_dangju on Sat Dec 26, 2009 9:22 pm

Kêu gọi bảo vệ tăng ni theo Làng Mai


b0nk3


Làng Mai có trụ sở chính tại Pháp

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam bảo vệ các tăng ni theo pháp môn Làng Mai và tôn trọng tự do tôn giáo.
Thông cáo của tổ chức trụ sở chính tại London nói "đám đông có sự yểm trợ của chính quyền đang tìm cách buộc gần 200 tăng ni rời khỏi" chùa Phước Huệ ở tỉnh Lâm Đồng.
Amnesty kêu gọi những ai quan tâm gửi thư hoặc email tới cho Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh để truyền đạt các yêu cầu:
- Kêu gọi nhà chức trách bảo vệ tăng ni đang tá túc tại chùa Phước Huệ trước các hoạt động sách nhiễu, đe dọa và xua đuổi.
- Đòi hỏi chính quyền bảo đảm cho chùa Phước Huệ được tiến hành các hoạt động tín ngưỡng mà không bị ngăn cản.
- Chính quyền phải tiến hành điều tra nhanh chóng và công minh về các vụ tấn công Tu viện Bát Nhã hồi tháng Chín và chùa Phước Huệ đầu tháng này, cũng như điều tra cáo buộc rằng cảnh sát đã không làm gì để bảo vệ các tu sỹ.
- Kêu gọi Chính phủ tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, và bảo đảm để các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam được quyền tự do hành đạo.
Đại diện cho nhóm tăng ni theo pháp môn Làng Mai, của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, hiện đang tạm trú tại chùa Phước Huệ, Lâm Đồng, cũng đang vận động để họ được Chính phủ Pháp cho tị nạn.
Gần 200 tăng ni theo Làng Mai hiện đang tạm trú những ngày cuối cùng tại chùa Phước Huệ, Bảo Lộc, Lâm Đồng, sau khi bị buộc phải rời khỏi Tu viện Bát Nhã là nơi họ tu tập trong thời gian dài hồi tháng Chín.
Thượng tọa Thích Thái Thuận, chủ trì chùa, đã ký cam kết để họ rời đi trước ngày 31/12, với điều kiện quá trình sắp xếp việc di chuyển của họ không bị gây khó dễ.
avatar
k3d40b0ng_dangju
Trung sĩ
Trung sĩ

Tổng số bài gửi : 40
NHIỆT HUYẾT : 119
Cảm Ơn ! : 1
Join date : 13/12/2009
Age : 27
Đến từ : dak lak

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết