Chào mừng bạn đến với diễn đàn Luật Học k33
Hãy đăng ký thành viên để trao đổi với chúng tôi.


Ứng xử văn minh của người học Luật

Go down

Ứng xử văn minh của người học Luật

Bài gửi by Admin on Sun Dec 06, 2009 3:48 pm

Chào các bạn, như các bạn đã biết, sinh viên trường Luật chúng ta có những nét đặc trưng rất riêng, nên ra ngoài xã hội có lắm chuyện hay và không hay mà chúng ta gặp phải, tuy nhiên qua mỗi lần như thế người khác lại có 1 cái nhìn khác về chúng ta, có nhiều lời khen và cũng không ít lời chê. Hôm nay K xin mạo muội đưa ra 1 số tình huống bản thân gặp phải để các bạn lấy đó làm kinh nghiệm.
1. Chê ư? Tôi mặc kệ
Hôm đó, K cùng 1 số đứa bạn than đi xem 1 phiên tòa dân sự ở TAND thành phố, vì hôm đó là ngày thứ 3 nên cũng có nhiều vụ án được xử, bị đơn, nguyên đơn, người có quyền và lợi ích lien quan, người ko có quyền và lợi ích lien quan(chúng tớ….hihi….)….đông như đi chợ đấy các bạn. Chọn được 1 chỗ tương đối dễ nhìn được bác Thẩm phán ( tớ thích sau này được làm Thẩm phán mà…hihi…) chúng tớ hồi hộp ngồi nghe các đương sự trình bày với tòa. Bỗng đâu từ phía sau rộ lên những tiếng lịch kịch cùng với tiếng xì xầm nói chuyện, nhìn lại thì thấy 1 tốp các bạn sinh viên mặc đồng phục của trường Luật chúng ta, bác Thẩm phán trừng mắc nhắc nhở, êm được 1 lúc, lại lịch kịch, xì xầm, lần này còn có cả tiếng cười khúc khích nữa….bực mình bác Thẩm phán đuổi tất cả ra khỏi phiên tòa, kèm theo là những lời phê bình gay gắt và khó chịu. vậy mà khi ra ngoài rồi, K còn nghe các bạn ấy chê trách là bác Thẩm phán khó chịu, gắt gỏng….
Điều đáng nói ở đây là thái độ ko lịch sự chút nào của các bạn ấy, đành rằng miệng chúng ta chúng ta nói, răng chúng ta chúng tan nhe ra cười…nhưng chúng ta nói ở đâu, cười ở đâu để người ta thấy nét duyên của 1 người được hấp thu nền giáo dục văn minh tiên tiến. huống hồ chúng ta đang dự 1 phiên tòa, nơi của công bằng, của những chuẩn mực cao nhất của xã hội, vậy mà những người này cả ngày ngồi học văn minh, chuẩn mực lại vi phạm vào cái chuẩn mực tốt nhất kia. Thiết nghĩ nếu là sinh viên trường khác, họ có lỡ cười đùa 1 chút, họ có lỡ phớt lờ đi lời răn dạy của bác Thẩm phán thì họ cũng ko có gì phải suy nghĩ, phải hối tiếc. còn chúng ta, những luật sư, thẩm phán…tương lai. Chúng ta sẽ phải gắn bó cả cuộc đời mình với những phiên tòa, với những 1 bên là chuẩn mực xã hội, 1 bên là các điều Luật khô khan, nhưng dù là bên nào, chúng ta cũng phải tôn trọng, giữ gìn và nhất là tránh phải vi phạm vào những điều mà chúng ta được dạy ấy.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
NHIỆT HUYẾT : 2188
Cảm Ơn ! : 9
Join date : 21/11/2009
Age : 28
Đến từ : Đà Lạt

CASINO
BOYDALAT_90: 10

Xem lý lịch thành viên http://svlhk33.forummotion.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết