Chào mừng bạn đến với diễn đàn Luật Học k33
Hãy đăng ký thành viên để trao đổi với chúng tôi.


Xác chết 7 ngày

Go down

Xác chết 7 ngày

Bài gửi by Admin on Sun Dec 06, 2009 11:28 am

[b]Ngày nhỏ, khi còn chưa biết gì về Luật Hình sự[/b], cũng chẳng biết tí ti gì về bất cứ thứ Luật nào hết. Tôi được người lớn ở quê tôi nhồi nhét tư tưởng "Có tiền là có tất cả" Tiền có thể đổi trắng thay đen, ngay cả đên Thuý Kiều khi bị Hồ Tôn Hiến lừa để khuyên Từ Hải đầu hàng có khi chịu ảnh hưởng một phần từ quà cáp, biếu xén của tên gian tà này cũng nên. Đấy, họ nói với tôi như vậy. Và vụ án tôi kể dưới đây cũng xoay quanh vấn đề tiền này (Thực ra đến bây giờ tôi vẫn hiểu vụ án theo kiểu một thằng nhóc 13 tuổi ngày xưa, vì tôi cũng chẳng tìm được tài liệu này về vụ án trên khi mình đã hiểu ít nhiều về Luật).

Mùa hè oi ả, thế nhưng dân tình tụ tập trước cửa nhà ông bà Hạnh-Bộ rất đông, bất kể cái nắng oi ả bốc lên. Tò mò, ai chẳng vậy, nhất là đối với thằng nhóc 13 tuổi như tôi. Tiến lại gần hơn, hãi hùng khi nhận ra trước cửa ngôi nhà hai tầng đóng kín mít này là một cái giường, có buông màn cẩn thận, có một người đang ngủ trong đó. Vậy thì có cái gì đáng xem nhỉ? Tôi không biết, chỉ tò mò nên đứng lại. Chợt nhận ra, trên đầu người đang ngủ có thứ màu đỏ, nhìn kỹ một chút sẽ biết đó là máu khô. (Thú thực lúc đó tôi sợ đến cứng họng chẳng kịp kêu lên tiếng nào như bình thường). Xác chết, họ đặt đó làm gì? Cũng chẳng có kèn trống cho giống một cái đám ma. Kiên nhẫn, ngồi nghe các bậc cao nhân tán chuyện thì tôi dần hiểu ra.

(Những chi tiết sau tôi được nghe thuật lại, cả xã tôi đều cho là như vậy, nhân chứng cũng cho là như vậy). Ông Bộ và ông Tuỳ là hàng xóm với nhau, do có những mâu thuẫn nhất định nên ông Bộ đã dùng gạch ném vào đầu của ông Tuỳ dẫn tới nạn nhân chấn thương sọ não mà chết. Rũ bỏ hết trách nhiệm, không chấp nhận bồi thường và nói phải quấy với gia đình nạn nhân. Vợ và con cái nạn nhân đã sắm một cái giường, để thi thể trước cửa nhà ông Bộ để "bắt đền". Nhà ông Bộ mặc kệ, mọi sinh hoạt của gia đình ông được chuyển lên tầng trên, đóng cửa theo kiểu "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ba ngày sau, dưới sự tác động của cái nắng mùa hè, mủi tử khí theo gió đi rất xa, đồng thời kéo dòng người hiếu kỳ càng lúc càng đông. Ông Bộ vẫn dùng chiến thuật đó, cơ quan chức năng không biết đang ở đâu. Cứ thế, cứ thế... Cho đến khi tôi cảm tưởng cái xác kia phải chảy ra thành nước thì mới có người đến mất. Gia đình nạn nhân không có ý định mai táng, ông Bộ không có ý định giải quyết và cơ quan chức năng thì "em đang ở đâu?"

Ngày thứ 7, như chủ đề đã nói. Tôi thấy một nhóm người đến mổ mổ xẻ xẻ đầu nạn nhân (bây giờ mới biết là giám định pháp y). Một tuần rồi, khám cái quái gì nữa? Tôi tự nhủ, người dân trong xã cũng vậy. Họ vẫn có kết luận của họ. Ờ, tất nhiên rồi! Khám thì phải có kết luận. Và tất nhiên tôi không được đọc. Nhưng có điều, ông Bộ vẫn còn đó, chẳng thấy ông đi tù gì cả. Tôi không hiểu, nhiều người khác cũng không hiểu, đến bây giờ Trần Tâm cũng không hiều. Quả báo? Liệu có không nhỉ? Tôi không biết, chỉ biết mấy năm sau ông Bộ bị chết vì bệnh Suy thận độ 2 hay sao ý. Không chết ngay, nhưng ông này sợ tốn tiền thuốc mà không sống được mấy năm nên nhịn "chạy thận" chết. Có quả báo không?

P/S: nhochaibim khi nào về Thọ Xuân, đến đoạn gần trường cấp 1 thì kều người nhà chỉ cho chỗ mà xác chết đã nằm trọn 7 ngày nhá! (nếu nhóc quan tâm)
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
NHIỆT HUYẾT : 2188
Cảm Ơn ! : 9
Join date : 21/11/2009
Age : 28
Đến từ : Đà Lạt

CASINO
BOYDALAT_90: 10

Xem lý lịch thành viên http://svlhk33.forummotion.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết